• Peeranat

วิธีเลือกรองเท้าเด็กในช่วงหัดเดิน

อัพเดตเมื่อ: 5 ต.ค. 2020

ในช่วงแรกเกิดที่ลูกยังเดินไม่ได้ยังไม่จำเป็นต้องหาซื้อรองเท้าให้กับลูก หาเพียงถุงมือถุงเท้าสำหรับเด็กก็พอ แต่เมื่อลูกเข้าสู่ช่วงหัดแล้ว เพื่อให้เท้าของลูกมีความปลอดภัยจึงควรหาซื้อรองเท้าเด็กเพื่อเป็นอุปกรณ์สำหรับช่วยป้องกันเท้าของลูก ดังนั้นรองเท้าจึงมีความสำคัญสำหรับเด็กๆ ในช่วงวัยหัดเดิน เราจึงรวบรวมเทคนิคดีๆ ในการเลือกรองเท้าให้ลูกในช่วงวัยหัดเดิน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่นำไปใช้การพิจารณาเลือกซื้อรองเท้าให้ลูกค่ะ1. ควรเลือกรองเท้าเด็กที่มีขนาดพอดีกับเท้า

ตอนเลือกซื้อรองเท้า ให้ทดลองสวมรองเท้าให้ลูก แล้วสังเกตขนาดความพอดีโดยจับหัวรองเท้า ดูตรงส้นเท้าว่าหลวมหรือคับแน่นเกินไปหรือไม่ แล้วพยายามลองให้ลูกยืนและเดินเท่าที่จะพอทดสอบได้ ต้องไม่หลวมจนเดินแล้วหลุด หรือคับจนเกินไป


2. ควรเลือกรองเท้าที่มีรูปทรงเหมาะกับเท้าของเด็ก

รูปทรงของรองเท้าก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่มีผลต่อความสบายขณะสวมใส่รองเท้า ถ้าเลือกรูปทรงรองเท้าที่ปลายเท้าเท้าแคบแหลมเวลาใส่รองเท้าอาจจะบีบรัดปลายเท้าของลูกจนเกินไป คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกรูปทรงของรองเท้าให้เหมาะกับเท้าลูกด้วยค่ะ

4. วัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บรองเท้าต้องแข็งแรง

คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกรองเท้าเด็กที่ใช้วัสดุในการตัดเย็บที่มีความแข็งแรงปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายกับเท้าเด็ก ตัวสายรัดกระชับข้อเท้าต้องมีความพอดีคาดแล้วไม่หลุดง่าย ตรงส้นเท้าและข้อเท้าของรองเท้าถ้ามีฟองน้ำก็จะช่วยทำให้เวลาใส่แล้วรู้สึกสบายเท้าขึ้นด้วยค่ะ จะได้ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป


5. ควรเลือกรองเท้าที่ถ่ายเทอากาศได้ดี

รองเท้าที่เลือกซื้อควรระบายอากาศอากาศภายในรองเท้าได้ดี เพื่อช่วยลดความอับ และกลิ่นภายในรองเท้า ถ้าเลือกซื้อเป็นรองเท้าผ้าใบ ที่รองตัวเท้าควรช่อง หรือรูสำหรับถ่ายเทอากาศภายในรองเท้า เพื่อช่วยลดความอับชื้นภายในรองเท้าที่อาจจะทำให้เกิดเชื้อราได้6. ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองนุ่ม หยืดหยุ่นดี

รองเท้าเด็กที่คุณพ่อคุณแม่จะเลือกซื้อควรพิจารณาพื้นของรองเท้าด้วยทั้งพื้นรองเท้าด้านนอกใต้รองเท้า และพื้นรองเท้าภายในตัวรองเท้า โดยพื้นรองเท้าด้านนอกควรยึดเกาะ พื้นได้ดีใส่แล้วไม่ลื่น มีความยืดหยุ่นเวลางอรองเท้า ส่วนพื้นรองเท้าด้านในควรมีความนุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป เวลาเด็กใส่แล้วจะได้สบายเท้า


7. ไม่ควรซื้อรองเท้ามือสอง หรือรองเท้าที่ใช้วัสดุคุณภาพต่ำ

คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรเลือกซื้อรองเท้ามือสองให้กับลูก เพราะรองเท้าโดยส่วนใหญ่ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ประสิทธิภาพความเสื่อมของรองเท้าจะลดลงไปตามอายุการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มของพื้นรองเท้า ประสิทธิภาพในการยึดเกาะของพื้นรองเท้า เป็นต้น


8. คุณภาพของการตัดเย็บต้องเรียบร้อยปลอดภัย

ก่อนเลือกซื้อรองเท้า ควรตรวจดูการตัดเย็บ รอยตะเข็บต้องไม่นูนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เสียดสีกับเท้าของเด็กเวลาสวมใส่จนทำให้รู้สึกไม่สบายเท้า


9. ควรเลือกรองเท้าที่มีสีสันสวยงาม

คุณพ่อคุณแม่ สามารถเลือกซื้อรองเท้าเด็กที่มีสีสันหรือลวดลาย เป็นการ์ตูน ที่เด็กๆ ชื่นชอบได้ เพื่อช่วยดึงดูดความสนใจ ทำให้เด็กอยากใส่รองเท้าเดินมากขึ้น


ดู 64 ครั้ง0 ความคิดเห็น

© 2023 by Salt & Pepper. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now