• Peeranat

ม้วนผมลอนสวยเด้ง เป็นธรรมชาติด้วยเครื่องม้วนผม

อัพเดตเมื่อ: 11 ก.ค. 2020

สำหรับสาวๆ ผมตรงที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยการมีผมเป็นลอนสวยโดยไม่ต้องดัด เครื่องม้วนผม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะสามารถทำผมได้ทั้งแบบเนี้ยบกริบพร้อมออกงาน หรือม้วนลอนหลวมๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งอย่างหลังนี้ต้องมีเทคนิคกันเล็กน้อยเพื่อให้ผมดูเด้ง มีวอลลุ่ม สำหรับสาวๆ ที่ชอบทรงผมสไตล์นี้ เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่ทำง่ายมากๆ มาฝากกันค่ะ

เตรียมผมก่อนใช้เครื่องม้วนผม

1. การเลือกเครื่องม้วนผม


อันดับแรกสาวๆ ต้องมีเครื่องม้วนผมก่อนค่ะ ควรเลือกใช้เครื่องม้วนผมที่ปรับลอนได้หลากหลาย ทั้งลอนเล็ก ลอนใหญ่ มีความร้อนเหมาะสม ไม่ทำให้ผมขาดระหว่างม้วน สามารถปรับระดับความร้อนของเครื่องม้วนผมได้ตามความต้องการ

2. ฉีดสเปรย์กันความร้อน


ก่อนทำการม้วนผม ควรฉีดสเปรย์กันความร้อน เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย และยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย มีทั้งแบบบำรุงได้ทุกสภาพผม และแบบที่ทำออกมาเพื่อผมที่เป็นลอนโดยเฉพาะ สาวๆ ควรให้ความสำคัญกับสเปรย์กันความร้อนเป็นอย่างมากเพราะการม้วนผมแต่ละครั้ง ผมจะถูกทำร้ายด้วยความร้อน ถ้าไม่บำรุงไปด้วย ผมจะแตกปลาย ชี้ฟูได้ค่ะ

3. ใส่มูสบริเวณโคนผม


การใส่มูสที่บริเวณโคนผมจะช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้น เหมาะสำหรับคนผมบางที่ต้องการให้ผมดูเด้ง หนา นุ่ม ผมไม่ลีบแบน ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ก่อนจะม้วนที่ปลายผม ซึ่งมูสจะมีสารบำรุงผม ช่วยป้องกันผมเสียจากการถูกความร้อนทำลายได้ค่ะ

4. แบ่งผมเป็นช่อๆ


ก่อนที่จะม้วนผมทุกครั้ง ควรแบ่งผมเป็นช่อทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง เพื่อให้ม้วนได้ง่าย และได้ทรงสวย ผมไม่พันกัน ทำให้ได้ลอนเล็กใหญ่ เท่ากัน

การม้วนผมให้ได้ลุคธรรมชาติ


1. ม้วนผมเข้า


วิธีม้วนผมเข้า ให้จับเครื่องม้วนผมแล้วม้วนเข้าหาใบหน้า ลุคนี้จะช่วยให้หน้าดูหวานขึ้น โดยทำเป็นลอนหลวมๆ ก็พอ ไม่ต้องม้วนแน่นเกินไป เมื่อคลายเครื่องม้วนผมออกแล้วก็ใช้มือสางๆ จัดให้เป็นทรงเบาๆ แค่นี้ก็สวยเด้งเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

2. ม้วนเฉพาะปลายผม


หลังจากใส่มูสที่โคนผมแล้วก็ใช้ไดร์เป่าให้โคนยกขึ้นเพื่อเพิ่มความหนา จากนั้นก็ใช้เครื่องม้วนผม ม้วนเฉพาะบริเวณปลายผมให้เป็นลอนหลวมๆ งุ้มเข้าหาใบหน้าเช่นกันค่ะ ลุคนี้จะช่วยให้สาวๆ มีผมที่เป็นธรรมชาติ ไม่เนี้ยบจนเกินไป ทำให้ดูหน้าเล็กและดูเด็กลงหลายปีเลยค่ะ


3. ม้วนผมออก


ทรงนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเล็ก และต้องการความเซ็กซี่ ให้จับเครื่องม้วนผม ม้วนโดยหันออกจากใบหน้าและม้วนเป็นลอนใหญ่ ตั้งแต่ครึ่งศีรษะลงมาจนถึงปลายผม จากนั้นก็ใช้มือสางเบาๆ เพื่อให้เป็นทรง


ง่ายมากใช่ไหมคะ สำหรับเคล็ดลับการม้วนผมให้ได้ลอนสวยเด้งเป็นธรรมชาติ แค่มีเครื่องม้วนผมและทำตามคำแนะนำของเรา สาวๆ ก็จะได้ทรงผมสวยทุกวันโดยไม่ต้องเข้าร้านกันเลยละค่ะดู 9 ครั้ง0 ความคิดเห็น

© 2023 by Salt & Pepper. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now